Loading...
Hoc tai che rac thai nhua de bao ve moi truong hinh anh 1 4.JPG

Học tái chế rác thải nhựa để bảo vệ môi trường

Những hoạt động thiết thực và thú vị tại chương trình “Ngày hội xanh” đã giúp khơi dậy khả năng sáng tạo và tinh thần bảo vệ môi trường của các em học sinh.

Là học sinh giỏi trong suốt nhiều năm liền, cậu bé Đỗ Quang Vinh (trường tiểu học Nhân Hòa, Hưng Yên) luôn háo hức với những kiến thức mới, nhưng chưa có dịp tham gia nhiều hoạt động độc đáo liên quan đến chủ đề môi trường và rác thải nhựa như trong “Ngày hội xanh”.

Tại ngày hội này, Vinh học được cách tạo ra những đồ chơi thú vị như tàu vũ trụ, ôtô… từ những thứ mình không dùng nữa như ống hút, nắp chai, que kem… Vinh thích thú nhận ra chai nhựa mà em thường hay vứt đi có thể được “hô biến” thành chậu cây, thân xe đua, máy bắn bóng hay bệ phóng tên lửa.

Hoc tai che rac thai nhua de bao ve moi truong hinh anh 1 4.JPG

Các bạn nhỏ được học cách tạo ra những món đồ chơi, vật dụng từ nguyên liệu tái chế.

Nhờ các hoạt động thực hành và trải nghiệm sáng tạo theo phương pháp STEAM tại ngày hội, Vinh đã hiểu thêm về tình trạng môi trường ngày nay cũng như nguy cơ từ rác thải nhựa.

Vinh chia sẻ: “Em rất thích tham gia vào các hoạt động đa dạng và bổ ích trong ‘Ngày hội xanh’. Em biết thêm nhiều kiến thức mới, hiểu được lý do và cách bảo vệ môi trường. Chúng ta không chỉ hạn chế vứt rác bừa bãi, và còn có thể tái chế rác thải nhựa theo nhiều cách thú vị”.

Vinh cũng là một trong những học sinh tiêu biểu nhận học bổng của công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam trong chương trình “Vui tới trường – Joy Schools” năm nay. Vinh hào hứng: “Được tặng sách vở, bút viết và ba lô, em thấy rất vui trước sự quan tâm của nhà trường và các cô chú trong công ty Mondelez Kinh Đô. Em sẽ tiếp tục phấn đấu học tập tốt, đạt thêm nhiều thành tích cao”.

Hoc tai che rac thai nhua de bao ve moi truong hinh anh 2 2.jpg

Em Quang Vinh (ngoài cùng bên phải) và các bạn nhận học bổng từ Mondelez Kinh Đô.

Trải nghiệm của Vinh cũng giống như hơn 1.500 bạn học sinh tiểu học khác tham gia “Ngày hội xanh” tại Hưng Yên, trong khuôn khổ chương trình “Vui tới trường – Joy Schools”. Các em được tự tay chế tạo đồ chơi khoa học, vật dụng thường ngày từ những đồ dùng bỏ đi, tham gia hoạt động thể chất tại các trạm vận động như “Bước chân thử thách”, “Ai nhanh hơn”, “Vua phá lưới”…

Những khái niệm rác thải nhựa, ô nhiễm môi trường trở nên dễ hiểu hơn bao giờ hết. Các “chiến sĩ môi trường nhí” có thể ứng dụng sáng tạo của mình vào thực tiễn cuộc sống qua các trò chơi. Giờ đây, các bạn nhỏ vui tới trường mỗi ngày không chỉ vì kiến thức mới, mà còn vì niềm đam mê tái chế. Những thứ không dùng nữa có thể được biến thành nhiều đồ chơi thú vị, vừa thỏa sức sáng tạo, vừa gìn giữ môi trường.

“Vui tới trường – Joy Schools” là hoạt động thường niên được Mondelez Kinh Đô tổ chức từ năm 2017, thu hút hơn 327 lượt tình nguyện viên tham gia. Toàn bộ đã đóng góp 1.308 giờ cho các hoạt động thiện nguyện, hướng đến tăng cường giáo dục dinh dưỡng, vui chơi năng động và tiếp cận thực phẩm tươi sạch cho trẻ em tiểu học.

Năm 2019, chương trình “Vui tới trường” có chủ đề về môi trường, được tổ chức cho hơn 1.500 học sinh tiểu học ở Hưng Yên và 3.500 học sinh tiểu học ở Bình Dương.

Hoc tai che rac thai nhua de bao ve moi truong hinh anh 3 5.JPG

Chương trình năm 2019 được tổ chức tại Hưng Yên và Bình Dương.

Ông Hemant, Tổng giám đốc Mondelez Kinh Đô Việt Nam, chia sẻ: “Mondelēz International mong muốn vận dụng quy mô và trọng tâm của mình để tạo nên sự khác biệt có ý nghĩa nhất. Công ty đã đề ra các mục tiêu phát triển bền vững đến 2025, trong đó có việc giảm thiểu tác động tới môi trường, thông qua cam kết sử dụng tất cả bao bì có khả năng tái sử dụng vào năm 2025″.

Về “Ngày hội xanh”, ông Hemant bày tỏ: “Qua hoạt động lần này, tôi hy vọng các em học sinh đã hiểu hơn về nguyên nhân – thực trạng và hậu quả của ô nhiễm môi trường. Chúng tôi cũng tin rằng những kiến thức và kỹ năng tại đây sẽ được các em áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, qua đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường”.

Bằng những trải nghiệm thực tiễn dựa trên phương pháp giáo dục STEAM, Mondelez Kinh Đô đã giúp các em học sinh hiểu rõ về tác hại và lý do cần tái chế rác thải nhựa. Các em có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng này vào cuộc sống, nhờ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường một cách toàn diện.

Nguồn: https://news.zing.vn/hoc-tai-che-rac-thai-nhua-de-bao-ve-moi-truong-post1033036.html

Loading...